XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2020 CANH TÝXây nhà là một trong những việc làm quan trọng trong đời người, bởi vậy nên ai cũng đều hết sức cẩn trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ. Việc đầu tiên bạn cần lưu tâm là vấn đề xem tuổi làm nhà theo phong thủy. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xem tuổi làm nhà năm

1. Tầm quan trọng của việc xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà mang lại điều tốt lành đến với gia chủ

Trong bộ ngũ hành tương sinh, mỗi tuổi của con người sẽ tượng trưng cho một linh vật, mang một cung mệnh riêng biệt. Tương ứng với đó là năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Nếu bạn lựa chọn hai tuổi chủ nhà và năm xây nhà hợp với nhau sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành hơn.

Từ xa xưa, ông cha ta tìm ra và liệt kê những cung mệnh phù hợp tương sinh và những cung khắc với nhau để mọi người dễ dàng tìm hiểu. Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên nếu suôn sẻ thì các thành viên sẽ được sống trong hạnh phúc, giàu sang, êm ấm. Đó là ý nghĩa tồn tại từ lâu đời nay của người dân Việt.

Trên thực tế, nếu xem tuổi làm nhà hợp thì có thể khiến công việc làm ăn, sự nghiệp của gia chủ tốt lên, xuất hiện nhiều may mắn và thành công. Ngược lại nếu lấy năm tuổi không hợp thì dễ gây ra nguy hiểm, điềm xấu tới thậm chí còn ảnh hưởng an toàn của gia chủ.

Xem tuổi làm nhà để tránh những những điều xấu xảy đến với gia đình

Khi xem tuổi làm nhà năm 2020 nên tránh những năm xấu và năm kỵ với tuổi như năm hoang ốc, tam tai, kim lâu. Vì sao người dân ta lại quan trọng tới phong thủy này. Thực chất phong thủy chính là nghiên cứu dựa trên tương tác giữa môi trường tới đời sống và sinh hoạt con người.

Tâm linh là những kinh nghiệm được đúc kết từ hàng trăm năm nay, từ đó thống kê những tuổi hợp với năm nào cho mọi người chọn lựa. Các yếu tố phong thủy, tâm linh chỉ tác động tới những người ở trong căn nhà. Nhiều người nghĩ thay tên đổi chủ trên giấy tờ nhà hóa giải bất lợi vì phạm điều kỵ về phong thủy là sai lầm.

Trên thực tế, khi có nhu cầu muốn xây nhà và đầy đủ về điều kiện kinh tế mà năm đó không hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi để khởi công xây dựng. Bạn có thể mượn tuổi của những người thân thiết có tuổi hợp đứng ra động thổ giúp. Để chu đáo hơn bạn nên nhờ thầy cúng làm lễ đầy đủ là được

2. Xem tuổi xây nhà năm 2020 dựa trên tiêu chí nào?

2.1 Xem tuổi của ai để làm nhà?

Đây là một câu hỏi khá thường gặp và có nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề ai sẽ là người được lấy tuổi để làm việc trọng đại này. Theo quan niệm ông cha ta từ xa xưa thì việc làm nhà sẽ xem tuổi đàn ông. Tức là xem tuổi của chủ sở hữu ngôi nhà, người trực tiếp sinh sống trong đó là người đàn ông, trụ cột gia đình.

Theo phong thủy, xem tuổi làm nhà năm 2020 cần phải chọn người thuộc cung dương để thuận lý âm dương, thuận với nguyên lý phát triển của đất đai. Ngoài ra, bạn cũng cần xem ngày giờ để động thổ đất đẹp và người đàn ông chủ nhà đứng ra làm việc này.

Tuy nhiên nếu chủ nhà không hợp tuổi mà nhờ tuổi của bạn bè hay người thân thì cũng phải nhờ luôn người đó động thổ. Việc này có ý nghĩa để tổ tiên mảnh đất, các vị thần linh nhận biết được người người đó và có ủng hộ hay không. Từ đó khiến việc xây dựng về sau thuận lợi và suôn sẻ hơn.

2.2 Cách xem tuổi làm nhà

Theo dân gian truyền lại thì người chọn lấy tuổi làm nhà phải không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. 3 yếu tố này không mang theo điềm may mắn, thường sẽ mang đến gia chủ vận xui, khiến cuộc sống không yên bình. Tuổi tính xây nhà năm 2020 là tuổi mụ của người đứng tên= năm sinh + 1.

Vì sao mọi người lại kiêng kị những năm trên, nó mang lại những hệ quả gì? Cụ thể phạm kim lâu làm nhà thì thành viên trong gia đình bị gặp nạn, công việc trục trặc. Phạm hoang ốc có nghĩa địa sát, gia đình gặp vấn đề về tính mạng, sức khỏe. Phạm tam tai sẽ mang đến điềm xui, sự thất bát, mất mát cho gia chủ.

Nếu lấy tuổi chủ nhà mà phạm phải kim lâu, hoang ốc thì nên dừng lại, còn phạm tam tai mà không phạm 2 đại kỵ kia thì có thể hóa giải được phần nào. Nếu bạn quá nặng thì bạn có thể lùi lại lịch xây nhà để an tâm hơn, bớt bất trắc hơn. Còn nếu nhẹ thì bạn có thể nhờ người khác đứng tên làm nhà được nhé.

2.3 Cách tính tuổi xây nhà

Cách tính tuổi làm nhà dựa trên 3 yếu tố tam tai, kim lâu, hoang ốc. Chúng ta có thể áp dụng cách tính tuổi làm nhà vào năm 2020 như sau:

Cách tính Kim lâu

Nếu tuổi người đàn ông chủ nhà có đuôi là 1, 3, 6, 8 thì không nên làm nhà. Những điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Điều đó khiến mọi người an tâm hơn nên ai cũng sẽ làm theo, khi xảy ra điềm xui, bất trắc thì cũng không phải suy nghĩ do xây nhà mà ra.

Bạn chỉ cần lấy tuổi người đàn ông chủ nhà đó chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì bạn nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà.

Cách tính Hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc nhất cát, 20 thuộc nhị nghi, 30 thuộc tam đại sát, 40 thuộc tứ tấn tài; 50 thuộc ngũ thọ tử, 60 thuộc lục hoang ốc.

Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.

Cách tính Tam tai

Hạn tam tai có nghĩa là nếu phạm điều đại kỵ sẽ mang tới điềm không may mắn, bất lợi khi xây dựng và các thành viên chuyển vào ngôi nhà sinh sống. Cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp con người gặp hạn tam tai. Vì thế khi xem tuổi làm nhà năm 2020 thì bạn cứ áp dụng cách tính này để xem có hợp không.

 • Những người tuổi tý, thân, thìn: Tam tai là các năm dần, mão, thìn;
 • Những người tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai là các năm dậu, thân, tuất;
 • Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam là các năm mùi, tỵ, ngọ;
 • Những người tuổi sửu, tỵ, dậu: Tam tai là các năm sửu, hợi, tý.

3. Tuổi nào phù hợp để làm nhà vào năm 2020?

Cách xem tuổi làm nhà năm 2020 nghe qua thì nghĩ phức tạp nhưng thật ra đa phần mọi người đều đã biết hoặc dễ dàng luận ra. Tuy nhiên, việc tính tuổi của người đứng tên chủ nhà là một phần. Bạn còn phải xem ngày giờ tốt thuận trời đất để động thổ, cách làm lễ cúng có đầy đủ nữa.

Trong ngũ hành năm 2020 thuộc Canh Tý, nếu bạn muốn xem tuổi có hợp với năm này không thì có thể áp dụng cách tính và cách xem cụ thể phía trên. Theo thống kê cụ thể từ những vị thầy có kinh nghiệm thì năm 2020 có tổng thể 10 tuổi hợp để làm nhà. Cụ thể những tuổi đó là 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96.

 • Người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão
 • Người sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ
 • Người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần
 • Người sinh năm 1963 tuổi Quý Mão
 • Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý
 • Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ
 • Người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão
 • Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý

ST:

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc


Thibft kế web bởi Hoangweb.com